Cách gọi ‘hoa hồng thân gỗ” bấy lâu nay của những người chơi lâu năm đã khiến cho rất nhiều người mới bị hiểu nhầm, rằng những loại cây hoa hồng mà có thân to, màu sẫm và sần sùi thì sẽ được gọi là hoa hồng thân gỗ. Tuy nhiên, đây là một thuật ngữ để gọi cho cho dáng cây hoa hồng có tên là Tree Rose.

Hoa hồng vốn dĩ là loài cây có đặc điểm thân gỗ lâu năm, khi còn non thành thân cây có màu xanh, mềm mại như những cây thân thảo, nhưng khi trưởng thành thì cây hoa hồng bắt đầu hóa gỗ, thân bắt đầu dày lên, lớp vỏ về ngoài cũng hóa gỗ và cứng cáp hơn.

Trong môi trường tự nhiên hay trong môi trường nhân tạo thì bất kì giống cây hoa hồng nào cũng có đặc điểm như vậy, nên cách gọi hoa hồng thân gỗ không phải là để dùng biệt giữa các giống loài hoa hồng. Hoa hồng hoang dã vốn có rất nhiều cách mọc khác nhau như là leo, bụi, bán leo,…

Cay Hoa Hong Than Go

Nhưng để giúp người đọc hiểu đơn giản nên trong khuôn khổ bài viết này chỉ phân loại hai dòng hoa hồng cơ bản là hoa hồng thân bụi và hoa hồng leo. Tuy nhiên, do nhu cầu cải tạo mỹ quan cho các khu vườn hiện đại nên các nhà vườn đã nảy ra một ý tưởng độc đáo, đó là tạo ra một loại cây hồng có dáng “tree”, và điều này đã dẫn tới sự ra đời dòng cây hoa hồng tree rose.

Thông thường giá trị của một cây hoa hồng thân gỗ tree rose chất lượng trên thị trường có giá rất cao và nó chỉ dành cho những người “nhà có điều kiện”. Do dó, để tìm được một cây hoa hồng tree rose chất lượng là không hề đơn giản. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm bắt các thông tin về loại cây hoa hồng có dáng đặc biệt này.

Nội dung bài viết

1 – Cây hoa hồng Tree Rose là gì?

Thông thường một cây hoa hồng sẽ có nhiều nhánh mọc lên từ gốc, điều này sẽ khiến cho cây hoa hồng trở nên um tùm và những chiếc gai nhọn đôi khi khiến cho bạn cảm giác khó chịu nếu vướng phải. Để tạo ra sự thông thoáng cho cây hoa hồng, các nhà vườn đã loại bỏ hầu hết các phần thân của cây hoa hồng và chỉ chừa lại nhánh to và khỏe nhất để làm thân chính.

Tại nước ngoài, hoa hồng thân gỗ tree rose còn được gọi là Standard Rose, còn tại Việt Nam thì đôi lúc được gọi với cái tên dân dã là hoa hồng thân gỗ. Nhờ có hình dáng độc đáo, ấn tượng và đẹp mắt nên hoa hồng tree rose thường được lựa chọn để trồng ngay tại các lối đi, ban công, trên sân thượng, các khu vườn biệt thự,…

Phía trên thân chính sẽ mọc tỏa tán nhiều nhánh tạo thành một cây hoa hồng tree rose độc đáo, với rất nhiều hoa phía trên phần tán sum xuê này. Kiểu dáng hoa hồng tree rose thực sự đã mang lại hiệu quả về mặt cảnh quan, giúp cho không gian vườn bớt rối rắm và không còn gây khó chịu khi vướng phải gai.

Toàn bộ những bông hoa hồng được tập trung cho trổ tại phần phía trên, ngang với tầm mắt người, giúp cho việc ngắm hoa trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Sự xuất hiện của những cây hoa hồng tree rose cũng giúp cho những khu vườn hiện đại có thêm những cảnh quan đa dạng hơn.

Cay Hoa Hong Than Tree Rose

Khoảng cách giữa tán lá cây tới mặt đất chính là đặc điểm nổi biệt tạo ra sức hút cho loài cây này. Người chơi hoa rất quan tâm tới khoảng cách này, chúng càng cao thì cây lại càng có giá trị. Bù lại, sẽ phải tiêu tốn rất nhiều năm chăm sóc mới đạt được.

Bên cạnh đó, phần thân chính này cần phải là nhánh to nhất, khỏe nhất và già nhất. Có như vậy thì nó có đủ khả năng vận chuyển các chất dinh dưỡng lên nuôi phần tán hoa phía trên.

Hoa Hong Than Go Tree Rose 1

Hoa hồng tree rose không phải là dáng cây tự nhiên vốn có của hoa hồng. Có thể xem đây là một loại cây nhân tạo, nên thường sẽ có những tiêu chuẩn dành cho loại cây này.

Một cây hoa hồng thân gỗ tree rose đúng nghĩa thì cần phải đạt các tiêu chuẩn cần phải có như là chiều cao đồng đều, đường kính thân to, các mắt ghép phải chuẩn, tán cây phải đồng đều.

Do đó, khi nhìn vào dáng cây hoa hồng tree rose thì một người chơi hoa hồng có nhiều năm kinh nghiệm sẽ nhận ra giá trị của cây ngay. Cây càng được trồng lâu năm thì giá trị càng được nâng cao.

2 – Các loại hoa hồng tree rose

Hoa hồng thân gỗ tree rose vốn dĩ là được tạo ra là nhằm mục đích giúp tăng thêm sự đa dạng cho cảnh quan khu vườn. Để có đủ số lượng cây hoa hồng tree rose cho những cảnh quan này thì cần phải sử dụng tới phương pháp ghép mắt, tức là hầu hết loại cây hoa hồng tree rose đều là CÂY GHÉP cả.

Cay Hoa Hong Than Go Nguyen Ban

Phần thân chính được lựa chọn từ những loại giống hoa hồng bản địa, có sức sống khỏe, kháng bệnh tốt và đã thuần với khí hậu nơi đang trồng.

Còn những mắt ghép phía trên là những giống hoa hồng bụi tuyển chọn có đặc điểm là bông to, màu sắc sặc sỡ và có hương thơm ngào ngạt.

Vẫn có thể nuôi được một cây hoa hồng thân gỗ nguyên bản, nhưng sẽ thời gian để tạo ra một dáng cây hoàn chỉnh sẽ mất rất nhiều thời gian, bù lại giá trị của cây rất cao.

Hơn nữa, những loại hoa hồng thân gỗ nguyên bản thường là những loại hoa bản địa, đã thuần với khí hậu và có sức sống tốt.

Tại nước ta, những loại cây hoa hồng thân gỗ nguyên bản thường là những cây giống hoa hồng cổ, đã được trồng từ rất lâu đời tại Việt Nam. Chúng là những giống hoa hồng đã thuần chủng, có sức sống tốt, khả năng kháng bệnh tốt và có tốc độ phát triển rất nhanh chóng.

Hoa Hong Than Go Tree Rose 2

Giới hạn của những loại cây hoa hồng tree rose NGUYÊN BẢN sẽ chỉ có một màu sắc, còn những loại cây hoa hồng tree rose GHÉP MẮT sẽ có nhiều màu sắc trên một cây hơn, mang đến sự rực rỡ và ấn tượng hơn. Tuy nhiên, hoa hồng tree rose GHÉP MẮT cũng có nhược điểm đó là dễ bị bung mắt ghép khi trồng lâu năm. Về lâu dài thì cây ghép sẽ khó sánh bằng cây nguyên bản.

Trước đây, những cây hoa hồng tree rose được bán trong nước thường chỉ có những giống hoa hồng cổ, có rất ít những loại cây ghép mắt, bởi thời điểm này các giống cây hoa hồng ngoại đẹp mắt chưa được nhập về nhiều.

Những cây hoa hồng tree rose thường được nhập ngoại là chủ yếu, bởi kỹ thuật ghép của nước ngoài tốt hơn ta rất nhiều. Nguồn gốc xuất xứ của những cây hoa hồng tree rose trước đây là từ các nước như Mỹ, Châu Âu, Úc, Thái Lan và Trung Quốc.

Trong đó, loại sản phẩm Tree Rose có chất lượng đẹp nhất phải kể đến là hàng nhập từ Anh, nhưng loại này có giá nhập rất đắt đỏ, lại khó khăn trong khâu vận chuyển nên có số lượng hạn chế.

Còn lại là những loại cây hoa hồng tree rose được nhập từ Thái Lan và Trung Quốc. Những loại cây hoa hồng tree rose được nhập từ hai nước này được ưu chuộng hơn.

Hoa Hong Tree Rose 3

Do hai nước này có điều kiện khí hậu gần giống với Việt Nam, nên cây nhập từ đây sẽ có tỷ lệ sống cao, mà chi phí vận chuyển cũng thấp hơn.

Những loại cây hoa hồng tree rose được nhập từ Trung Quốc thường có giá cả rất phải chăng, tán cây ra đẹp và hoa mọc ra rất đều, chất lượng không thua kém gì hàng nhập từ Anh nên cũng được nhiều người tìm tới.

Cay Hoa Hong Standard Rose

Đến nay, các nhà vườn tại nước ta đã lựa chọn phương án ghép mắt trên cây hoa hồng tầm xuân, một giống hoa hồng bản địa xuất hiện nhiều tại các tỉnh miền núi phía bắc, có sức sống cực kì khỏe mạnh.

Tuy rằng kỹ thuật ghép của ta chưa bằng nước ngoài nhưng nhờ có giá thành thấp, không phải tốn chi phí vận chuyển từ nước ngoài về nên giá thành bán ra thấp hơn rất nhiều so với cây nhập. Hơn nữa, những cây hoa hồng này được ghép trên cây tầm xuân nên chúng có khả năng thích nghi tốt hơn.

Hoa Hong Sapa Than Go

Bên cạnh loại GHÉP MẮT thì những cây hoa hồng tree rose NGUYÊN BẢN cũng rất phổ biến. Từ xưa đã có thú chơi cây hoa hồng tree rose NGUYÊN BẢN tại nước ta.

Đó là những loại cây cổ thụ, sống lâu năm, có thân chính rất to, giá trị rất cao và luôn tăng theo năm tháng.

Những giống cây hoa hồng tree rose NGUYÊN BẢN này thường là các giống hoa hồng cổ như là hoa hồng cổ Sapa, hoa hồng Bạch Ho, hoa hồng Bạch Xếp, hoa hồng cổ Điều,…

Tuy rằng những giống hoa hồng cổ không rực rỡ được bằng những cây GHÉP MẮT nhưng chúng mang lại nét đẹp “giá trị thời gian”, tức là càng trồng càng có giá.

Những loại cây hoa hồng tree rose NGUYÊN BẢN khó có thể duy trì được các tán xòe như một cây hoa hồng tree rose GHÉP MẮT đạt tiêu chuẩn.

3 – Ưu điểm của hoa hồng thân gỗ tree rose

Như đã đề cập mục đích chính của việc tạo ra cây hoa hồng thân gỗ tree rose là để cải tạo cảnh quan cho những không gian vườn hiện đại. Với đặc điểm của một cây hoa hồng thân gỗ tree rose là chỉ có một thân chính (hay một cốt) sẽ tạo ra một khoảng không ở giữa.

Khoảng cách giữa mặt đất cho tới phần tán cây bên trên được gọi là chiều cao thoát thân. Phần phía trên là tán cây mọc xum xuê với những nhánh nhỏ tỏa tán thành hình tròn, với những bông hoa hồng tuyệt đẹp. Điều này giúp bạn ngắm nhìn hoa được dễ hơn và bạn cũng không phải cúi xuống để chăm sóc cắt tỉa cho chúng.

Cay Hoa Hong Than Go Tree Rose

Chính vì đặc điểm chỉ có một thân nhánh chính mà thôi, nên toàn bộ chất dinh dưỡng được tập trung tốt hơn cho phần tán cây phía trên. Nhờ đó giúp cho cây hoa hồng tree rose lúc nào cũng trổ ra bông hoa to hơn, sai hoa hơn, màu sắc đậm hơncó form hoa đẹp mắt hơn so với cây hoa hồng thân bụi (hoặc thân leo) có nhiều nhánh.

Hơn nữa, những dòng cây hoa hồng tree rose GHÉP MẮT sẽ sử dụng những nhánh hoa hồng bản địa, có bộ rễ cực kì khỏe mạnh, chịu được úng nước và kháng bệnh tốt giúp cho lượng chất dinh dưỡng hút lên được tốt hơn so với một cây hoa hồng NGUYÊN BẢN nhập ngoại không thuần khí hậu.

Cay Hoa Hong Tree Rose

Mặc dù nói rằng hoa hồng tree rose GHÉP MẮT không được bền như dòng NGUYÊN BẢN, nhưng trên thực tế thì tuổi đời trung bình của dòng GHÉP MẮT vẫn có thể đạt được từ 3 – 5 năm, đôi khi là lâu hơn. Với khoảng thời gian như vậy thì bạn hoàn toàn chẳng có gì phải lo ngại về độ bền mắt ghép cả. Bạn hoàn toàn có thể thay thế một cây hoa hồng mới, bởi giá thành của chúng cũng khá là rẻ.

4 – Quy trình tạo ra cây hoa hồng thân gỗ

Để tạo ra được một cây hoa hồng tree rose đẹp mắt thì nhà vườn sẽ lựa chọn những giống hoa hồng dại ngoài tự nhiên, thân cây sống lâu năm, đã hóa gỗ. Thường thì những thân cây hoa hồng dại này có sức sống rất khỏe mạnh, chịu được mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt và kháng bệnh rất tốt.

Tại Việt Nam, những gốc hoa hồng dại có thể là những giống hoa hồng rừng hoặc thân cây tầm xuân. Nhánh thân chính được lựa chọn càng thẳng càng tốt. Với một cây có thân càng to thì càng đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bộ tán cây phía trên.

Hoa Hong Tree Rose La Gi

Sau khi khai thác những phần thân hoa hồng dại ngoài tự nhiên, các nhà vườn sẽ tiến hành kiểm tra mầm bệnh, virut nhằm đảm bảo cho quá trình phát triển cho cây cũng như không phát tán mầm bệnh cho vườn.

Sau đó những chúng được đưa đi giâm ủ với thuốc kích rễ để mau ra rễ mới. Sau một thời gian nuôi rễ, thì thân cây hoa hồng dại cũng có được một hệ thống rễ chắc khỏe. Lúc này nhà vườn sẽ tiến hành ghép mắt vào thân hoa hồng dại này.

4.1 – Giai đoạn năm đầu

Trong giai đoạn đầu tạo cây hoa hồng tree rose, phần gốc cây được tập trung phát triển nhiều nhất, nhà vườn sẽ tưới thuốc kích rễ đều đặn để cây mau phát triển bộ rễ khỏe. Điều này giúp cây đảm bảo chgo việc cung dinh dưỡng nuôi tán cây về sau.

Tùy vào gốc hoa hồng dại to hay nhỏ mà thời gian giâm ủ có thể kéo từ 3 – 12 tháng. Sau khi đã nuôi phần thân và rễ cây xong thì nhà vườn sẽ tiến hành cho ghép mắt. Tùy theo nhu cầu mà họ sẽ cho ghép 2, 3 hoặc 4 mắt, thậm chí có thể lên tới 8 mắt ghép.

Ghep Canh Cho Cay Tree Rose

Những mắt ghép được ghép xung quanh tạo thân chính, tạo điều kiện để khi trổ nhánh mới thì bộ tán cây sau này sẽ có dáng hình tròn đều xung quanh nhánh chính. Bên cạnh đó, những chồi non từ gốc thân hoa hồng dại cũng sẽ được xử lý triệt để.

Sở dĩ cần loại bỏ những mầm này là vì các mầm mọc từ thân hoa hồng dại sẽ không cho ra hoa đẹp, mà chúng còn là yếu tố cạnh tranh dinh dưỡng trực tiếp với mầm từ mắt ghép.

4.2 – Giai đoạn phát triển cành

Sau khi ghép mắt được khoảng 3 tháng, những cành đầu tiên tiên bắt đầu nhú và phát triển, lúc này cây chưa thật sự lên dáng do tán mới chỉ có 1 – 2 nhánh thân mọc từ 2 bên. Với những mắt ghép tốt cành sẽ phát triển đầy đủ, tuy nhiên có rất nhiều cây chỉ lên được 1 mắt thì cây về cơ bản sẽ bị lệch tán nếu chủng loại là giống kén phát triển các cành dăm hoặc ít lá.

Giai Doan Phat Trien Hoa Hong Tree Rose

Vậy nên chọn giống nào để ghép vào cây hoa hồng tree rose cũng là một yếu tố rất quan trọng. Có những cây hoa hồng tree rose sẽ luôn đẹp theo ngày tháng, nhưng cũng có những cây càng trồng bạn sẽ càng cảm thấy chán nản do giống không hợp khí hậu của Việt Nam hoặc do mua nhầm vào các loại ghép không đúng quy trình và chất lượng.

4.3 – Giai đoạn sau 2 – 3 năm

Sau khi các nhánh phát triển hoàn thiện, tán tròn đều, cứng cáp thì cây bắt đầu cho ra những lứa hoa đầu tiên. Ưu điểm của cây hoa hồng tree rose là cùng 1 chủng loại nhưng có khả năng cho hoa nhiều hơn gấp 2 – 3 lần so với cây cùng loại mà là cây bụi. Hơn nữa, càng trồng theo thời gian cây hoa hồng tree rose lại càng sai hoa tán càng đẹp.

Cay Hoa Hong Than Tree Phat Trien

5 – Điều làm nên giá trị một cây hồng Tree Rose

Với mục đích tạo cảnh quan vườn thêm phần hiện đại hơn, từ những cây hồng hoang dã, các nghệ nhân đã tạo ra những cây hồng “không theo lẽ thường”. Và chính vì sự độc đáo trong kiểu dáng này đã giúp cây Tree Rose trở thành một xu thế được nhiều người săn đón. Vậy giá trị thực sự mà một cây hoa hồng tree rose mang lại là gì?

Cay Hoa Hong Tree Rose Gia Re

Đầu tiên phải kể đến là giống cây. Vì để lựa chọn được một cây đạt tiêu chuẩn tree rose không hề dễ dàng và không phải lúc nào cũng có sẵn phôi thân gốc đẹp.

Những gốc hồng dại sau khi được thu hoạch sẽ được sáng lọc, và sau quá trình sàng lọc thì số lượng thân hoa hồng dại đạt chuẩn còn lại rất ít.

Thứ hai chính là thời gian sinh trưởng của cây. Để có được một cây hoa hồng tree rose, người lai tạo cần phải bỏ ra ít nhất là 1 – 2 năm, đôi khi là phải tốn thời gian hơn.

Tuy nhiên, cách tạo hoa hồng thân gỗ càng mất nhiều thời gian, trồng càng lâu năm thì giá trị mà cây hoa hồng tree rose đó mang lại cho người chơi càng lớn.

Thứ ba, dáng cây hoa hồng tree rose là kiểu dáng hiện đại, thân cây gọn gàng, rất dễ cắt tỉa, tán cây xòe xung quanh, cho ra hoa to hơn và nhiều hơn.

Cuối cùng là vị trí ghép trên thân cây. Một cây hoa hồng tree rose có giá trị cao sẽ đòi hỏi vị trí ghép phải nằm trên 1 thân duy nhất, chứ không phải được ghép mắt lộn xộn trên các cành cây, khiến cho tán cây sau này không tròn đều và không đạt thẩm mỹ.

Cũng bởi vì quá trình tạo ra một cây hoa hồng tree rose rất khó khăn nên số lượng của chúng rất hạn chế. Điều này càng làm tăng thêm giá trị cho dáng cây hoa hồng tree rose này.

6 – Hướng dẫn cách trồng hoa hồng thân gỗ

Bước 1 – Chuẩn bị vị trí trồng cây hoa hồng tree rose

Tương tự như một cây hoa hồng thông thường, hoa hồng tree rose cũng cần được cung cấp đầy đủ ánh sáng, ít nhất là 6 giờ nắng mỗi ngày. Do đó, nếu muốn cây hoa hồng tree rose phát triển khỏe mạnh thì bạn nên lựa chọn những vị trí có nhiều lượng ánh sáng trực tiếp giúp cây quang hợp được nhiều nhất có thể.

Bên cạnh đó cũng cần chuẩn bị trước giá thể trồng hoa hồng, với tiêu chí cần phải đáp ứng được đầy đủ các yếu tốt về tơi xốp, thông thoáng, độ ẩm và giàu dinh dưỡng. Giá thể cần được duy trì độ ẩm thường xuyên, nhưng cũng không được để nước đọng lại quá nhiều, vì khi đó sẽ gây ra úng rễ hoặc bị thối rễ.

Vị trí lựa chọn trồng cây hoa hồng tree rose cần phải đảm bảo không còn mầm bệnh. Bạn có thể khử khuẩn bằng cách xới đất, phơi nắng qua ngày và sau đó là bón vôi nông nghiệp lên. Đồng thời nên bổ sung nấm Trichodarma thường xuyên để cây có khả năng kháng bệnh tốt hơn.

Sau đó, vệ sinh lại sạch sẽ và thu dọn rác, tránh tạo môi trường cho các loại vi khuẩn, nấm và virus phát triển. Bổ sung thêm phân hữu cơ, phân humic, phân gà, phân bò,…. Bạn cũng có thể bổ sung thêm dung dịch chuối EM vào trong đất để gia tăng độ màu mỡ cho đất trồng.

Bước 2 – Trồng cây hoa hồng tree rose xuống đất hoặc vào chậu

Có hai sự lựa chọn, một là trồng trong chậu, hai là trồng xuống đất. Nếu trồng cây vào trong chậu thì cần phải lót bên dưới một lớp xỉ than, nhằm đảm bảo tính thoát nước tốt cho cây, đồng thời giúp luồng không khí dễ dàng đi vào trong chậu từ phía dưới đáy.

Sau đó cho một lượng giá thể vừa đủ vào trong chậu. Lúc này có thể rắc lên một ít nấm trichoderma và phân hữu cơ. Tiếp tục lấy cây hoa hồng tree rose từ trong bầu ươm ra và đặt cây vào trong chậu.

Nhớ giữ nguyên bầu đất, cần thao tác nhẹ để tránh bị bể bầu, làm động rễ thì cây hoa hồng sẽ bị suy. Cuối cùng là thêm phần giá thể còn lại vào trong chậu.

Hãy nhớ rằng cây hoa hồng tree rose có dáng mọc thẳng dứng, thân nhánh chính tuy chắc khỏe nhưng nó sẽ không chịu được những cơn gió mạnh. Bạn cần phải buộc thân cây với cọc cứng khỏe, điều này giúp cho cây luôn giữ dáng mọc thẳng, và chịu được những cơn gió mạnh tốt hơn.

Bước 3 – Tưới nước cho cây hoa hồng tree rose

Sau khi đã hoàn tất việc trồng cây hoa hồng tree rose, bạn cần tưới nước thật đẫm, tưới tới khi nào nước tràn ra ngoài thì mới ngưng. Có thể tưới thêm thuốc kích rễ để cây mau hồi phục nếu bạn thấy cần. Còn nếu như cây vẫn đảm bảo thì không cần tưới gì thêm.

Do là mới trồng nên hệ rễ cây chưa được phát triển cho lắm, chúng cũng chẳng hút được nhiều. Do đó, việc tưới nước quá nhiều có thể gây ra hiện tượng quá nước, gây úng nước cho rễ. Tốt nhất, giai đoạn mới trồng cần theo dõi và tưới nước vừa đủ để giúp cây được phát triển thật khỏe mạnh.

Khi nhìn thấy những mầm cây mới bắt đầu phát triển, lúc này ta mới cần bón thêm phân cho cây, chỉ nên sử dụng các loại phân như phân hưu cơ, phân vi sinh hoặc là phân bón các loại NPK tỷ lệ thấp. Khi bón phân thì hãy bón vào xung quanh gốc, tránh xa gốc và chỉ nên bón vào lúc thời tiết mát mẻ.

7 – Cây hoa hồng thân gỗ tree rose mua ở đâu?

Giữa nhịp sống hiện đại, việc sở hữu cho mình một khu vườn xanh mát là cách để bạn thoát ly khỏi những bộn bề, lo toan và áp lực của công việc. Vẻ đẹp ngọt ngào từ những bông hoa hồng rực rỡ, cùng hương thơm nhẹ nhàng bay thoang thoảng trong gió là món quà tuyệt vời và ý nghĩa mà ai cũng mong muốn có được.

Nếu như bạn đang muốn cải tạo lại khu vườn nhà mình, bằng cách trồng thêm những cây hoa hồng thì dòng hoa hồng tree rose là một sự lựa chọn rất tuyệt, vừa giúp mang lại không gian hiện đại, sang trọng và tăng thêm tính đa dạng. 

Với ưu điểm dễ chăm, hoa to và sai hoa hơn so với các loại cây thông thường thì chắc chắn vào mỗi độ nở rộ khu vườn của bạn sẽ là khoảng trời bình yên, giúp bạn lấy lại cân bằng tâm trạng mỗi khi ra vườn hoa hồng để ngắm hoa. 

Vuon Hoa Hong Tree Rose Dep

Hương thơm tuyệt vời của những giống hoa hồng ngoại, được tuyển chọn để ghép lên cây hoa hồng tree rose, cùng sắc màu rực rỡ của chúng có tác dụng tạo ra một cảm thấy “nghiện” nhưng lại rất thoải mái mỗi khi bạn hít thở trong bầu không khí này.

Dia Chi Mua Hoa Hong Than Go Tree Rose Hcm 2

Việc chọn được cây hoa hồng tree rose chuẩn dáng, chuẩn giống và thuần với điều kiện khí hậu là một công việc không hề dễ dàng với bất kì người chơi nào, ngay cả đối với những người có nhiều năm kinh nghiệm chơi hoa hồng. Để giúp bạn có được một cây hoa hồng tree rose đúng nghĩa, Cua Gạo Garden sẵn sàng giúp bạn thực hiện được điều đó.

Cay Hoa Hong Tree Rose Dep

Vườn hoa hồng Cua Gạo Garden là địa chỉ bán cây hồng tree rose ở hcm với tâm thế của một nhà vườn sẵn sàng trao đi những kiến thức của mình.

Từ kinh nghiệm lựa chọn cây, kỹ thuật chăm sóc cho tới những công thức phân thuốc mà chúng tôi tích lũy được sau nhiều năm trồng cây hoa hồng.

Nếu như bạn đang băn khoăn về khả sinh trưởng của những cây hoa hồng tree rose trong điều kiện thời tiết miền nam thì đừng quá lo lắng.

Bởi những giống cây hoa hồng tree rose đã được chúng tôi tuyển chọn đều được trồng trong điều kiện môi trường khí hậu ở Tp. Hồ Chí Minh.

Vườn hoa hồng Cua Gạo Garden tự tin rằng tỷ lệ sống sót của cây giống mà chúng tôi xuất bán là rất cao. Bên cạnh cung cấp cho bạn nguồn cây chất lượng, chúng tôi sẽ cùng đồng hành với bạn trên hành trình “chinh phục” cây hoa hồng, bởi khi được giúp bạn chăm sóc cây hoa hồng ra hoa là thành của đội ngũ Cua Gạo Garden.

Dia Chi Mua Hoa Hong Than Go Tree Rose Hcm
Cây hoa hồng thân gỗ được đóng gói cẩn thận khi vận chuyển đảm bảo luôn chất lượng
Dia Chi Mua Hoa Hong Than Go Tree Rose Hcm 3

Quy trình đưa cây hoa hồng thân gỗ tới khách hàng

Bước 1: Tiếp nhận đơn hàng, yêu cầu từ khách hàng.

Bước 2: Tư vấn về lựa chọn giống cây, cảnh quan và điều kiện chăm sóc ban đầu.

Bước 3: Tiến hành tuyển chọn ra những hoa hồng thân gỗ đạt chất lượng cao với tiêu chí dáng đẹp, khỏe mạnh và đúng giống.

Bước 4: Chụp hình gửi trước khi giao. Cam kết giao đúng nếu đặt hàng thông qua online.

Bước 5: Tư vấn đầy đủ kỹ thuật chăm sóc hoa hồng.

Bước 6: Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 tháng theo đúng cam kết.

cham soc tuyen chon hoa hong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Logo Vuong Cua Gao Garden New
 • Địa chỉ vườn: 258 Bình Thành, BHH B, Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh
 • Hotline 1: 09 66 88 9393
 • Hotline 2: 08 9979 9968
 • Email: [email protected]

6 thoughts on “Hoa hồng thân gỗ (tree rose) là gì? Địa chỉ bán cây hồng tree rose ở đâu?

 1. Le Thi Huế says:

  Tôi cần tìm mua một vài cây hoa hồng thân gỗ cỡ lớn, đã thuần chậu. Tôi ở trong miền nam gần Biên Hòa. Cua Gạo Garden có nhận giao hàng không?

  • Pham Hong Phuoc says:

   Đa phần các dòng cây hoa hồng thân gỗ tree rose đều là những cây được ghép trên thân hồng bản địa nên sẽ có sức sống rất tốt. Nhờ vào bộ rễ khỏe mạnh của hồng bản địa nên những cây hoa hồng thân gỗ tree rose có tốc độ phát triển rất nhanh chóng. Việc chăm sóc hoa hồng thân gỗ vì vậy cũng trở nên dễ dàng hơn, vì chúng rất ít khi bị úng nước lại có sức kháng bệnh tốt. Để cây hoa hồng thân gỗ tree rose luôn ra hoa đẹp thì mình cần kiểm soát bệnh thật tốt, đồng thời chăm bón phân hữu cơ đều đặn hàng tuần, tưới dung dịch humic định kì và cung cấp thêm một ít phân npk, vi lượng (3 tháng/lần, liều lượng 1 muỗng nhỏ). Trên đây là cách chăm sóc hoa hồng thân gỗ căn bản, mình cần tư vấn gì thêm thì hãy liên hệ với Cua Gạo Garden nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *