Ngay trước nhà mà có một dàn hoa hồng leo nở rộ đẹp mắt thì sẽ giúp cho cho ngôi nhà của bạn trở nên nổi vật, lãng mạn và vô cùng thu hút. Nhưng liệu có thể trồng hoa hồng leo tại điều kiện xứ nóng hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Vậy bạn cần phải chuẩn bị những gì trước khi mua hoa hồng leo về?

Cuộc sống mà chỉ quanh quẩn hít thở cái “mùi công việc” quanh năm suốt tháng thì thật sự nhàm chán. Dù biết rằng vật chất cũng rất quan trọng đối với cuộc sống con người, nhưng nếu đời sống tinh thần không được khỏe mạnh thì có giàu vật chất mấy cũng bằng không.

Rồi đến một lúc nào để bạn vô tình hít phải “mùi thiên nhiên”, và bỗng nhận ra rằng tìm kiếm một “mùi hương” nào khác ngoài công việc.

Nó sẽ giúp bản thân bạn được thư giãn hơn, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn trên chặng đường đi tới thành công cũng quan trọng không kém.

Mùi hương từ khu vườn hoa hồng, dù là từ vườn lớn hay vườn nhỏ, thì nó sẽ mang lại cho mọi người một cảm giác khó mà quên được.

Đã có rất nhiều người yêu hoa đã bị cái mùi hương nồng nàn của hoa hồng quyến rũ và có thể “gây nghiện”.

Nó giúp những lo toan bộn bề bị bỏ lại phía sau, cuộc sống chỉ có những êm đềm và bình yên lạ thường.

Vuon Hoa Hong Leo Tphcm

Trồng hoa hồng leo là “bộ môn” mang lại nhiều trải nghiệm, kiến thức và sự thú vị. Tuy nhiên, rào cản về chi phí vẫn khiến cho phần đông cảm thấy ngán ngẩm, nhưng trên thực tế thì “bộ môn” này không chỉ dành riêng cho giới “quý tộc” mà bất cứ ai cũng có thể tiếp cận được nếu như bạn hiểu được về chúng.

Giá bán hoa hồng leo hiện nay không còn đắt như trước kia, cần phải nhập từ nước ngoài, mà nay đã được nhân giống rất nhiều. Hơn nữa, nước ta còn sở hữu một nền nông nghiệp lâu đời, với rất nhiều ưu đãi mà thiên nhiên ban tặng, nên việc trồng hoa hồng leo tại nước ta thật sự “rất rẻ”.

Tuy nhiên, trước hết đọc bài tư vấn này nếu như bạn đang có dự định theo đuổi “bộ môn” này và muốn tìm mua hoa hồng leo về trồng nhé.

Vuon Ban Hoa Hong Leo Tai Sai Gon

Nội dung bài viết

Đừng trồng hoa hồng leo nếu bạn chưa biết điều này?

Nếu đây là lần đầu tiên trong đời trồng cây thì xin bạn hãy dừng lại ngay tại những dòng chữ đầu tiên này. Bởi vì cây hoa hồng không phải là loại cây cảnh dành cho số đông có thể trồng được. Chúng không phải là những loại cây “bất tử” như lưỡi hổ, trầu bà, lan ý… có thể bỏ mặc đó mà vẫn luôn xanh tốt quanh năm.

Hang Rao Hoa Hong Leo Tphcm

Khi bạn vô tình nhìn thấy được thành quả của người khác trên mạng, tuyệt đối hãy giữ bình tĩnh, đừng bởi một phút nổi hứng nhất thời mà “lạc bước”, nghĩ rằng trồng hoa hồng cũng đơn giản, rồi sau đó phải tốn rất nhiều tiền bạc vô ích.

Mình khuyên thật là trước khi trồng hoa hồng thì hãy đọc tài liệu hướng dẫn cho thật kỹ trước, rồi sau đó hãy bắt đầu.

Trên thực tế, Cua Gạo Garden cũng đã gặp qua những vị khách hàng rất thú vị, hầu như chưa trồng cây bao giờ, nhưng khi được hỏi thì trả lời là “đã biết hết rồi”.

Nhưng lúc mua cây hoa hồng leo về thì mới vỡ lẽ, là chẳng có chút kiến thức trồng cây nào, sau đó không chăm nổi thì quay lại bắt đền. 

Khi được hỏi đã chăm sóc cây hoa hồng ra sao, thì bạn ấy trả lời rằng muốn cho cây hoa hồng của mình nó mau lớn nên đã bón hết số phân bón mà bên mình tặng. Ôi trời, chăm cây như thế này thì đến cây cột điện còn không sống nổi chứ nói gì tới cây hoa hồng mỏng manh của tôi?

Giá trị của một cây hoa hồng là công sức lao động cùa nhà vườn, phải “đổ mồ hôi sôi nước mắt” thì mới có được, nên mình không thể không cảm thấy xót cây được.

Dia Chi Ban Hoa Hong Leo Tphcm

Cua Gạo Garden xin nhắc lại là muốn trồng hoa hồng leo thì trước tiên là bạn cần phải học cách chăm sóc đúng cách, cần phải thực hành dần dần, phải hiểu sơ qua về đất trồng, biết cách tưới nước, biết cách chăm bón, phòng ngừa sâu bệnh, vị trí đặt cây… Khi đã nắm rõ được những điều này rồi thì hãy bắt đầu trồng hoa hồng.

Cuối cùng, Cua Gạo Garden muốn gửi tới những bạn đang có dự định trồng hoa hồng leo mà có trong đầu những suy nghĩ viển vong, mường tượng quá đáng về một khung cảnh vườn hoa hồng như trong cổ tích, rằng tất cả những thành quả mà bạn nhìn thấy người ta khoe lên trên mạng là cả một nghệ thuật, từ chăm bón, cắt tỉa, phòng bệnh,… ngay cả khi được trồng tại nước ngoài.

Nếu như bạn là người yêu hoa hồng, có đam mê và có ý định trồng hoa hồng thực sự thì Cua Gạo Garden luôn sẵn lòng tư vấn và giúp đỡ bạn tận tình. Nhưng trước tiên hãy đọc phần tiếp theo đã nhé. 

Trồng hoa hồng leo tại xứ nóng có được không?

Các giống hoa hồng đa phần thích hợp sống tại những vùng có điều kiện khí hậu mát mẻ, với khoảng nhiệt độ từ 15 – 26oC, nhiệt độ quá lạnh thì cây cũng không thể chịu được, mà cao quá thì sẽ mau bị suy và thường xuyên mắc các loại bệnh.

Nếu như nơi bạn sinh sống không nằm trong khoảng nhiệt độ từ 15 – 26oC thì cũng đừng quá lo lắng, vì hoa hồng vẫn có thể chịu nóng tới 50oC.

Miễn làm sao là bạn cung cấp cho chúng đủ lượng ẩm để có thể duy trì sức sống trong giai đoạn này là được. 

Nhìn chung đa phần các giống hoa hồng leo đều được nhập ngoại nhưng hầu hết trong số đó đều phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của Việt Nam.

Tuy nhiên, khi được trồng tại điều kiện xử nóng thì sẽ khó có hoa to, form chuẩn đẹp như khi trồng tại xứ lạnh. 

Do đó, khi đã quyết định trồng hoa hồng leo tại xứ nóng thì bạn cần phải xác định là vào mùa hè, thời tiết nắng nóng cao, cây sẽ bị mất sức để duy trì sức sống, nên khi ra hoa sẽ trông khá lèo tèo, nhưng bù lại cả năm đều sẽ ra hoa để cho bạn ngắm.

Vuon Hoa Hong Leo Dep Tphcm

Cần lưu ý những gì trước khi trồng hoa hồng leo?

1Hoa hồng leo không hẳn phải là giống cây có khả năng leo giàn hay leo tường mà chúng có thể là cây hoa hồng thân bụi cao, dòng này còn được gọi là hoa hồng bán leo. Chiều cao của những giống cây hoa hồng này có thể đạt tối đa từ 3 – 10m tùy loại.

2 – Đa phần các giống hoa hồng leo được nhập ngoại từ các nước Châu Âu, đặt biệt là Anh. Do đó, khi trồng tại Việt Nam sẽ khó phát triển được như trong điều kiện tại xứ lạnh. Vào mùa nóng, mưa nhiều, thời tiết thay đổi liện tục sẽ khiến cho cây hoa hồng gặp nhiều bệnh nên việc trở bông đẹp là rất khó.

3 – Để nhiệt đới hóa thì những giống hoa hồng leo này sẽ được ghép mắt vào các gốc tầm xuân (hoa hồng bản địa) để giúp cây có bộ rễ chắc khỏethích nghi với khí hậu Việt Nam. Tuy nhiên, hoa hồng ghép gốc sẽ khó bền so với cây nguyên bản, do có tỷ lệ bị rớt mắt ghép khi cây lớn.

Trong Hoa Hong Leo Xu Nong

4 – Hoa hồng leo được nhập từ Đà Lạt sẽ có bông to, form đẹp và màu sắc hơn so với những giống cây được nhân giống tại xứ nóng. Cũng bởi vì chúng đã quen sống tại điều kiện mát mẻ nên khi đưa về khí hậu nóng sẽ cần phải có thời gian thích nghi. Lứa hoa sau cũng sẽ không to và đẹp như lúc mới mua. Việc chăm sóc cũng sẽ mất công hơn. Do đó, hãy cân nhắc khi lựa chọn cây giống được nhập từ Đà Lạt.

5 – Để hoa hồng leo có không gian phát triển, bạn cần phải chuẩn bị không gian thoáng đãng, càng nhiều nắng và gió càng tốt. Cây hoa hồng sẽ không thể phát triển nếu được trồng dưới bóng mát của tán cây lớn. Cây hoa hồng cần thời lượng 6 – 8 giờ nắng mỗi ngày và phải là nắng trực tiếp.

6 – Hãy chuẩn bị sẵn giá thể trồng hoa hồng (đất trồng hồng) bởi vì không phải loại đất trồng nào cũng có thể sử dụng được. Có rất nhiều trường hợp sử dụng những loại giá thể kém chất lượng khiến cho cây hoa hồng không thể đâm rễ mới, cây bị còi cọc, chậm phát triển, lâu dần sẽ chết từ từ.

Gia The Trong Hoa Hong Leo Nhieu Re
Giá thể tốt giúp hệ rễ của hoa hồng phát triển mạnh mẽ

7 – Bạn cần phải dành ra một khoảng thời gian mỗi ngày dành để chăm sóc cho vườn hoa hồng. Hãy dành ra thời gian để nhặt lá vàng rụng dưới gốc để tránh nấm bệnh phát triển và xới đất giúp đất tơi xốp, ngắm nghía xem chúng có đang bị bênh nào không.

8 – Tìm hiểu trước về cách chọn lọc các giống hoa hồng leo phù hợp với điều kiện khí hậu nơi bạn trồng và học hỏi cách chăm sóc hoa hồng leo sao cho đúng trước để giúp vườn hồng luôn xanh mướt lá, hoa nở rực rỡ thơm nhẹ nhàng.

Một số giống cây hoa hồng leo đẹp

Hoa hồng leo màu hồng

 1. Huntington
 2. Heritage
 3. Bishop’s Castle
 4. Spirit of Freedom
 5. Soeur Emmanuelle
 6. Jasmina
 7. Cecile Brunner
 8. James Galway
 9. Nahéma
 10. Mon Couer
 11. Vineyard Song
 12. Angela
 13. Beetrose Pomponella
 14. Zephirine Drouhin

Hoa hồng leo màu cam

 1. Lady of Shalotee
 2. Pegasus
 3. Royal Sunset
 4. Honey Caramel
 5. The Impressionist

Hoa hồng leo màu trắng

 1. Winchester Cathedral
 2. Astra Desmond
 3. Friendship of Strangers
 4. Claire Austin
 5. Snow Goose

Hoa hồng leo màu đỏ

 1. Hồng leo cổ Hải Phòng
 2. Red Eden
 3. Crimson Shower
 4. Republic de Montmartre
 5. Valentine’ Day
 6. Red Riding Hood
 7. Red fairy
 8. Tess of the d’Urbervilles
 9. Florentina

Hoa hồng leo màu vàng

 1. Charles Darwin
 2. Golden Celebration
 3. Graham Thomas
 4. Crown Princess Margareta (CPM)
 5. Malvern Hills

Hoa hồng leo màu tím

 1. Rainy Blue
 2. Bleu Magenta
 3. Minerva
 4. Cardinal Hume

Địa chỉ bán hoa hồng leo tphcm chất lượng và uy tín

Chúc mừng bạn đã kiên nhẫn đọc tới phần này. Nếu đã xác định là một người yêu hoa, muốn trồng hoa và cải tạo lại khu vườn xanh mát nhà mình, là để bạn gửi gắm những tâm tình cũng như giúp bạn thoát khỏi những bộn bề lo lắng, căng thẳng và áp lực từ công việc hằng ngày.

Vẻ đẹp ngọt ngào của những bông hoa hồng rực rỡ sẽ là thành quả xứng đáng sau bao ngày bạn tận tâm chăm sóc.

Công việc chăm sóc vườn hoa hồng hoàn toàn không những giúp cho đầu óc ta thảnh thơi mà còn là cách giúp ta biết cách tận hưởng cuộc sống này hơn.

Còn gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức những bông hoa hồng do chính mình chăm sóc chứ?

Người trông hoa hồng leo nhiều như bị dính “ngải”, rất khó từ bỏ, bởi vẻ đẹp cuốn hút của hoa, cũng như sự thú vị trong lúc chăm sóc.

Không giống như lúc mua bó hoa tươi, tốn kém hàng triệu đồng nhưng phải bỏ vào hôm sau, hoa hồng leo mua về trồng được lâu, đem lại cái thú chăm sóc, mỗi ngày nôn nao chờ thành quả.

Giong Hoa Hong Leo Dep

Hiện số lượng giống hoa hồng leo được nhập về rất nhiều, có không ít nhà vườn “miệt mài” nhân giống cho bạn, nên cũng không thiếu cây giống cho bạn lựa chọn. Và khi những cây giống hoa hồng leo được nhân rộng thì cũng giúp cho giá thành giảm xuống, nhiều người chơi có thể tiếp cận được cây hoa hồng leo hơn.

Hoa Hong Leo Spirit Of Freedom

Tuy nhiên, dù là người mới bắt đầu hay đã giàu kinh nghiệm thì Cua Gạo Garden cũng khuyên bạn chỉ nên tập trung vào một số giống hoa hồng đang được nhân giống tại xứ nóng Việt Nam.

Thay vì lựa chọn những giống hoa hồng leo mới, được nhập ngoại gần đây, chưa được nhân giống rộng rãi tại Việt Nam.

Chúng thường là những giống hoa hồng leo nhập ngoại có giá thành đắt hơn gấp mấy lần, và những giống hoa hồng mới này thường cần một thời gian khảo nghiệm về khả năng ra hoa, về form hoa và điều kiện chăm sóc nên sẽ phù hợp với các nhà vườn chuyên nghiệp mua về để làm kinh tế.

Việc chọn giống hoa hồng leo đẹp, chuẩn và thuần với điều kiện khí hậu quả là một công việc không hề dễ dàng với bất kì người chơi nào, ngay cả đối với những người có nhiều năm kinh nghiệm chơi hoa hồng.

Nếu như bạn đang hoang mang giữa một “rừng” các giống hoa hồng leo trên thị trường thì hãy để đội ngũ Cua Gạo Garden giúp bạn. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những loại giống hoa hồng leo nào phù hợp với điều kiện nơi bạn sinh sống.

Hiện tại, “bộ sưu tập” giống hoa hồng leo thuần dưỡng đã có đủ màu sắc cho bạn lựa chọn, nên đừng quá lo lắng rằng sẽ thiếu đi tính đa dạng và thẩm mỹ. Vườn hồng Cua Gạo Garden cũng là nơi cung cấp các loại giống hoa hồng leo chất lượng và uy tín, với chính sách bảo hành và đổi trả rất rõ ràng.

Gian Hoa Hong Leo Dep Tai Tphcm

Vườn hồng Cua Gạo Garden tự tin rằng tỷ lệ sống sót của cây giống mà chúng tôi xuất bán là rất cao. Bên cạnh cung cấp cho bạn nguồn cây chất lượng, chúng tôi sẽ cùng đồng hành với bạn trên hành trình “chinh phục” cây hoa hồng, bởi khi được giúp bạn chăm sóc cây hoa hồng ra hoa là thành của đội ngũ Cua Gạo Garden.

Khi đến với Cua Gạo Garden, vườn hồng chuyên bán hoa hồng leo ở sài gòn, bạn không chỉ nhận được những giống cây hoa hồng leo khỏe mạnh, mà còn được sự phục vụ tận tình từ đội ngũ của chúng tôi.

Cua Gạo Garden sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc, cũng như những phương pháp kỹ thuật bài của mình. Khi đã là khách hàng của Cua Gạo Garden, bạn sẽ được tư vấn tận tình giúp nắm bắt kỹ thuật nhanh chóng, từ đó có được một vườn hồng thơm nồng và ấn tượng cho ngôi nhà của mình.

Cung Cap Hoa Hong Leo Tai Ho Chi Minh
Hoa Hong Leo Ban O Dau 1
Noi Ban Hoa Hong Tai Tphcm
Mua Hoa Hong Leo Hcm

Hy vọng rặng những giống hoa hồng leo được gửi tới quý khách sẽ càng trồng lâu thì cây sẽ càng đẹp hơn, càng cho ra bông nhiều, và chắc chắn không gian nhà bạn sẽ thêm phần đáng sống.

Hoa hồng có tuổi thọ rất lâu, khoảng 30 – 40 năm nếu được chăm trồng đúng cách, nên cũng là một hy vọng là khi về già vườn hoa hồng nhà mình ngày một nhiều và luôn ngát hương thơm.

Hoa hồng leo có rất nhiều hướng triển khai khác nhau, tùy theo mục đích của gia chủ, có thể là làm vòm cổng, trang trí tường nhà, làm hàng rào vườn, trồng trên ban công sân tượng, ban công căn hộ chung cư. Nếu như bạn đang cần tư vấn về vấn đề lập giàn leo cho hoa hồng thì cũng đừng ngần ngại liên hệ với Cua Gao Garden nhé.

Quy trình đưa cây hoa hồng leo tới khách hàng

Cham Soc Tuyen Chon Hoa Hong

– Bước 1: Tiếp nhận đơn hàng, yêu cầu từ khách hàng.

– Bước 2: Tư vấn về lựa chọn giống cây, cảnh quan và điều kiện chăm sóc ban đầu.

– Bước 3: Tiến hành tuyển chọn ra những hoa hồng thân gỗ đạt chất lượng cao với tiêu chí dáng đẹp, khỏe mạnh và đúng giống.

– Bước 4: Chụp hình gửi trước khi giao. Cam kết giao đúng nếu đặt hàng thông qua online.

– Bước 5: Tư vấn đầy đủ kỹ thuật chăm sóc hoa hồng.

– Bước 6: Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 tháng theo đúng cam kết.

Cây được đóng gói cẩn thẩn trước khi giao tới tận tay khách hàng

Ban Hoa Hong Leo O Sai Gon 10

Phản hồi từ khách hàng

Nguồn ảnh từ khách hàng

Dia Chi Ban Hoa Hong Dep Tai Hcm
Thi Cong Hoa Hong Leo
Logo Vuong Cua Gao Garden New

Địa chỉ vườn: 258 Bình Thành, BHH B, Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh
Hotline 1: 09 66 88 9393
Hotline 2: 08 9979 9968
Email: [email protected]