Vuon Hoa Hong Viet Nam 640x300
“One rose is enough for the dawn – Chỉ một đóa hồng cũng đủ cho giấc bình minh”
Edmond Jabes

Cua Gạo Garden

Chúng ta đang chọn nghề hay nghề chọn ta?
Từ khi nhập giống hoa hồng ngoại về trồng thử nghiệm và thu được những thành quả ban đầu. Đó chính là những bông hoa hồng tuyệt đẹp nở rộ, đua nhau khoe sắc trong mảnh vườn nhà. Người sáng lập Cua Gạo Garden đã cảm thấy phấn khích, đan xen với niềm vui khi mà tự tay mình chăm sóc.
Chinh phục được giống cây hoa hồng đối với người mới thật không dễ dàng chút nào, cũng chính vì vậy mà lại càng thôi thúc đi tìm hiểu và học hỏi thêm nhiều kiến thức về cây hoa hồng hơn nữa. Để mà thực hiện hóa một khu vườn hoa hồng hằng mơ ước. Thật sự quá trình đó rất gian nan, và phải trả giá không hề nhỏ chút nào. Nhưng bù lại là một cảm giác vui sướng mỗi khi thức giấc vào buổi sáng.
Nhớ những năm tháng hồi đó, khi còn đang làm việc trong môi trường văn phòng. Quanh năm chỉ tiếp xúc với những con số, bản hoạch định, tôi dần cảm thấy không còn phù hợp với nó nữa.
Trong một chuyến đi công tác tại Bangkok, Thái Lan, tình cờ tôi được anh bạn dẫn đi xem một vườn hoa hồng có tiếng tại đây. Trong đầu cũng chẳng mặn mà gì với hoa hồng, vì vốn nghĩ rằng loài hoa này chỉ dành riêng cho phụ nữ, hoặc là trong những dịp đặc điệt.
Bước vào trong khu vườn hoa hồng mà bạn tôi giới thiệu. Đó quả thật là một cảnh sắc khiến tôi vô cùng ấn tượng. Ấn tưởng không chỉ bởi vẻ đẹp bên ngoài của nó, mà đó là sự đa dạng về chủng loài, mà đằng sau mỗi chủng loại thì lại ẩn chứa một câu chuyện rất sâu sắc và ý nghĩa.
Sau chuyến công tác đấy, những mùi hương của hoa hồng còn đọng lại trong tâm trí của một người vốn chỉ quanh quẩn trong 4 bức tường. Tôi như bị dính “ngải”, loại “ngải” này đã khiến tôi liên tục tìm kiếm tất cả thông tin về hoa hồng. Rồi quyết định nhập thử một số giống về trồng.
Một thời gian sau, tôi quyết định dừng hẳn công việc văn phòng để chuyển sang nhân giống loài hoa này. Tôi nhận thấy nước ta có rất nhiều ưu thế về nguồn dinh dưỡng, về khí hậu và các điều kiện khác nữa.

 

 

 

Cay Hoa Hong Cua Gao Garden

Sứ mệnh và định hướng hoạt động

saigonrose – Cua Gạo Garden
Với mục tiêu phát triển ngành hoa trồng Việt Nam và mong muốn mang ngôi nhà của người Việt gần gũi với thiên nhiên,cũng như tạo ra nhiều công việc làm cho những bà con nông dân và những ngành tiểu thủ công khác.
Cua Gạo Garden quyết tâm liên tục học hỏi, sáng tạo luôn luôn lắng nghe khách hàng và người nông dân để dần dần hoàn thiện mình.
phục vụ saigonrose
  • Luôn luôn hướng đến khách hàng và người nông dân Việt Nam.
  • Đảm bảo mọi thứ phải thật hoàn hảo khi tới tay khách hàng.
  • Liên kết, hỗ trợ, là cầu nối uy tín từ người nông dân đến quý khách.
  • Mở rộng thế thống cung cấp chuyên nghiệp trải rộng khắp tỉnh thành.
  • Hoàn thiện hệ thống kiểm tra chất lượng và giao nhận sản phẩm.
  • Nghiên cứu, tìm tòi học hỏi phát triển nhiều cách chăm sóc sản phẩm