Về Cua Gạo Garden

Góc bình yên đến từ bên trong vườn hồng

Tình yêu dành cho loài hoa mang biểu tượng của tình yêu

Tình yêu dành cho loài hoa biểu tượng của tình yêu chính là những lần được gần gũi với thiên nhiên nhiều hơn, là những cuộc rong chơi cùng với sắc màu đủ loại, được tận hưởng cái mùi hương nhẹ nhàng, tinh tế giúp cho khu vườn trở nên chốn yên bình. Tân hưởng một khu vườn hoa hồng cũng là một cách để giúp ta thiền ngay trong cái bận rộn, ồn ào của chốn phố thị tấp nập.

Không như trước đây việc sở hữu một vườn hoa hồng rất đắt đỏ do các giống hoa hồng nhập ngoại rất tốn chi phí. Ngày nay, điều này đã trở nên thuận lợi hơn rất nhiều, giao thương các nước mở rộng, nhà vườn nhân giống rộng rãi đã giúp cho giá thành cây hoa hồng ngày càng gần gũi hơn với nhiều người.

Nếu như bạn là một người yêu hoa hồng thì đừng ngần ngại tìm tới vườn hồng Cua Gạo, tại đây bạn có thể lựa chọn rất nhiều giống hoa hồng ngoại, hoa hồng cổ khác nhau. Cua Gạo rất mong muốn được chia sẻ tình yêu loài hoa này, và giúp bạn thực hiện hoa giấc mơ sở hữu vườn hoa hồng tại Châu Á.

Với một khu vườn hoa hồng rực rỡ để ngắm hoa, để thưởng trà, để lắng nghe thiên nhiên, để ra về trong nỗi nhớ nhung khôn nguôi về loài hoa vô cùng đặc biệt của tình yêu….

Câu chuyện của Cua Gạo Garden

Không rõ tình yêu với hoa hồng đến với tôi từ lúc nào, nhưng có lẽ là trong một chuyến đi công tác tại Thái Lan, tôi được một anh bạn đồng nghiệp dẫn tới thăm vườn hoa hồng của David Austin tại đây. Bước vào vườn hồng là hàng trăm giống hoa hồng đủ loại đang thi nhau khoe khắc, tôi đã rất tượng với sự đa dạng của loài hoa hồng. 

Lần đầu tiên được bước vào một khu vườn hoa hồng được trồng thành công tại Châu Á. Trong suy nghĩ của tôi đã dấy lên một ý tưởng, đó chính là đem những giống hoa hồng này về nước, và hy vọng mình sẽ có thể gầy lên một vườn hoa hồng cũng giống như vậy trong tương lai.  

Từ đó, tôi bắt đầu nhập một số giống hoa hồng ngoại về để trồng thử nghiệm tại điều kiện khí hậu của Sài Gòn. Giai đoạn đầu có lẽ là thời điểm khó khăn nhất khi mà mọi thứ đều chỉ từ con số không tròn trĩnh, không kinh nghiệm, không kỹ thuật và cũng không có ai hướng dẫn. 

Các nguồn thông tin và kiến thức vào thời điểm này không nhiều như bây giờ, tôi phải tự mình mở rộng nguồn thông tin và tìm tới các trang diễn đàn trên thế giới, rồi tự mình chăm sóc những gốc hoa hồng nhỏ đầu tiên trong khu vườn của mình.

Và rồi những bông hoa hồng đầu tiên cũng bắt đầu nở rỗ rực rỡ trong mảng sân vườn, với rất nhiều màu sắc khác nhau, mang lại cho tôi một cảm giác hạnh phúc, bình yên và vui sướng. Đối với một người nông dân “tay ngang” mới tập tễnh bước vào nghề thì có lẽ đầy là một thành quả lớn đối với tôi.

Tuy nhiên, điều đó chỉ mới là bắt đầu, còn rất nhiều khó khăn chờ đợi tôi ở phía trước, nhưng nó cũng đã giúp mở ra một hành trình, mà có lẽ sau này tôi cũng không thể nào tin được. Sau vụ hoa nở rộ mà tôi gặt hái được là hàng tá vấn đề về sâu bệnh, cùng với thời tiết khắc nghiệt, khiến cho gần như toàn bộ vườn hồng trở nên hoang tàn.

Có lẽ thành quả ban đầu đã tạo cho tôi quá nhiều “ảo tưởng”, nghĩ rằng trồng hoa hồng là dễ dàng, nhưng “ khoản học phí” này không làm cho tình yêu đối với hoa hồng trong tôi vơi đi. Ý tưởng thực hiện một khu vườn hoa hồng vẫn được tiếp tục, mở ra những tháng ngày tìm hỏi và học hỏi khắp nơi.

Cua Gạo Garden được thành lập để tôi thực hóa ý tưởng về một vườn hoa hồng nhiệt đới, và cũng là nơi để giúp tôi chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mà mình thu gom được đến được tới nhiều người hơn.

Hoa Hong Dep

“One rose is enough for the dawn – Chỉ một đóa hồng cũng đủ cho giấc bình minh”.

– Edmond Jabes.

Thông tin liên hệ

256 – 258 Bình Thành, Bình Hưng Hòa B
Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh

[email protected]
[email protected]