Superthrive không phải là một loại phân bón mà là hỗn hợp các loại hormone tăng trưởng thực vật, cung cấp các loại dưỡng chất quan trọng, giúp kích thích sự phát triển của cây trồng, thường chỉ sử dụng phổ biến trên cây cảnh do giá thành khá đắt.

Superthrive là thuốc điều hòa sinh trưởng rất nổi tiếng trên thế giới, nó được chế tạo vào năm 1939 bởi tiến sĩ John Ansel Armstrong Thomson, và được xem là một huyền thoại trong làng cây cảnh bởi có rất nhiều công dụng hữu ích. Thậm chí có lời đồn rằng Superthire có khả năng “cải tử hoàn sinh” với những cây hầu như không thể cứu chữa được.

Đến nay, Superthire vẫn rất được ưa chuộng sử dụng trên các loại cây hoa như hoa lan, hoa hồng, hoa mai,… Thành phần của Superthire vẫn là một bí mật, chưa có ai biết được chính xác các loại thành phần của Superthire là gì. Với gía thành cao nên Superthire bị làm giả rất nhiều, giá thấp hơn giá tại nước sản xuất ra nó, chưa tính các chi phi khác.

Hàng Superthire xịn chỉ cần nhỏ vài giọt vô xô nước là bạn đã nghe thấy mùi rất nồng, thể hiện mức độ đậm đặc của Superthrive. Để mua được hàng Superthire chất lượng, tốt nhất bạn nên tìm một đơn vị uy tín để mua sản phẩm này.

I – Tác dụng của Superthrive

Superthire là hỗn hợp có tăng cường nguồn vitamin nguyên chất từ tảo bẹ (có lẽ đây là bí quyết). Nó có thể phối trộn với tất cả các quy trình bón phân mà vẫn đem lại hiệu quả. Dưới đây là một số công dụng của Superthrive đối với cây trồng:

  • Giúp phục hồi cây trồng đang bị suy yếu
  • Rất hữu ích đối với cây trồng mới hoặc vừa sang chậu.
  • Giúp cây chống “sốc” stress khi cây vận chuyển đi xa.
  • Tăng khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết bất thuận
  • Giúp kích hoạt hệ thống miễn dịch cây trồng, tăng khảng chống chịu bệnh hại
  • Đặc biệt, có thể sử dụng trong mọi giai đoạn cây trưởng thành.

Sử dụng Superthive với mức độ vừa phải, đúng nồng độ thì nó quả là “thần dược” mà nhà nào cũng nên thủ sẵn một chai trong nhà, hòng khi cần có thể sử dụng để cứu cây hoặc phục hồi cây suy yếu. Với cây hoa hồng nó thực sự rất tuyệt vời để giâm cành, sang chậu, trồng mới, dưỡng cây, phục hồi cây yếu, cây bị shock do thay đổi môi trường, do vận chuyển…

Về bản chất, Superthive giúp cung cấp các loại hoocmon sinh trưởng thực vật, giúp thúc đẩy quá trình phát triển trên cây trồng, nếu sử dụng thường xuyên có thể khiến cây “lười biếng“, không tự sản sinh ra những hoocmon nội sinh thực vật nữa mà phụ thuộc hoàn toàn vào thuốc. Về lâu dài, khi ngừng sử dụng sẽ thì cây sẽ bị suy yếu ngay, thậm chí rất dễ thối thân và chết.

Du là tốt đến mấy cũng không nên quá lạm dụng Superthrive, bởi khi với nồng độ quá cao có thể khiến cho cây trồng bị rối loạn chuyển hóa, rối loạn sinh trưởng và thậm chí là bị cháy lá, thối thân rồi chết. Dưới đây là kinh nghiệm sử dụng Superthrive trên cây hoa hồng.

II – Hướng dẫn sử dụng Superthrive cho hoa hồng

Theo như trên bao big có ghi, Superthrive có thể sử dụng trong tất cả các giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Ban có thể pha theo liều lượng hướng dẫn để phun trên thân lá hoặc tưới gốc cho hoa hồng theo liều sau 1 ml cho 3 lít nước (~7 giọt/1 lít nước).

Trong trường hợp dưỡng cây hoa hồng sau khi thay chậu, sang chậu mới thì có thể pha loãng dung dịch Superthive hơn một chút với tỷ lệ pha là 1 ml cho 4-5 lít nước. Sau đó tưới thẳng vào gốc cây.

Nếu sử dụng để ngâm cây hoa hồng rễ trần, chúng ta pha dung dịch Superthrive với nồng độ 1ml với 10 lít nước (~2 giọt/lít nước), ngâm trong vòng 30 – 60 phút.

Sử dụng để giâm cành hoa hồng, pha với tỷ lệ 1 giọt với 1 lít nước, ngâm cành trong vòng 20 – 30 phút. Sau khi ngâm có thể kết hợp chấm với với bột root 2, take root, hoặc clonex trước khi cắm xuống đất, để giúp tăng hiệu quả giâm cành. Nếu pha liều đậm hơn, có thể xảy ra tình trạng mầm ra trước, rễ mới không sẽ kịp cung cấp nước và dinh dưỡng, dẫn tới mầm bị suy kiệt rồi chết.

Sử dụng để dưỡng cây yếu, cây đang trị bệnh hoặc cây con, nên pha với nồng độ 1-2 giọt cho 1 lít nước, sau đó phun thân lá và tưới trực tiếp xuống gốc. Sau khi tưới Superthrive thì nên ngưng tưới nước một ngày để tránh rửa trôi dưỡng chất.

Lưu ý: Không pha chung Superthrive (hoặc dùng cùng thời điểm) với các loại thuốc trừ sâu, trừ bệnh. Vẫn có thể phối Superthrive với phân bón lá hoặc phân bón gốc để tăng cường hiệu quả sử dụng phân bón. Tuy nhiên, Superthrive rất đắt tiền nên thường chỉ sử dụng trong trường hợp phục hồi cây, nên thay bằng kích rễ humic để phối trộn.

Team Cua Gạo Garden

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *